Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Thông tin du học Tin du học Du học THPT Úc tại bang Queensland và SA - Sự lựa chọn sáng suốt
Du học THPT Úc tại bang Queensland và SA - Sự lựa chọn sáng suốt

 

Du học THPT Úc tại bang Queensland và SA – Sự lựa chọn sáng suốt

Du học THPT Úc tại bang Queensland và SA – Sự lựa chọn sáng suốt

1.Số lượng sinh viên quốc tế (nói chung) theo học tại Úc gia tăng

Theo thống kê mới nhất từ trang internationaleducation.gov.au, tính đến tháng 4 năm 2017, Việt Nam thuộc Top 10 quốc gia dẫn đầu về du học sinh tại Úc, đứng thứ 4 trong danh sách với 22,234 sinh viên du học.

Việt Nam đứng vị trí thứ 4 trong top 10 quốc gia dẫn đầu về du học sinh tại Úc. Nguồn: internationaleducation.gov.au

Việt Nam đứng vị trí thứ 4 trong top 10 quốc gia dẫn đầu về du học sinh tại Úc. Nguồn: internationaleducation.gov.au

Trong khi đó, cuộc khảo sát gần đây nhất cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 9 người (tương đương 89%) hài lòng với những trải nghiệm cũng như chất lượng giáo dục của Úc.

Bảng thống kê chỉ số hài lòng của sinh viên năm 2016 so với 2014. Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc

Bảng thống kê chỉ số hài lòng của sinh viên năm 2016 so với 2014. Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc

Chính phủ Úc rất cần nhân lực có năng lực thực sự để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, do vậy quốc gia này có nhiều chính sách để thu hút học sinh, sinh viên ở tất cả các bậc học THPT đến Đại học, sau Đại học,...

Nếu có cơ hội du học Úc ngay từ bậc THPT thì đó quả thực là một điều rất may mắn đối với các bạn học sinh quốc tế. Các bạn không chỉ được học tập tại quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao mà còn được trải nghiệm môi trường sống tuyệt vời, dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo, chương trình tiếng Anh hiện đại, cơ hội chuyển tiếp vào Đại học danh tiếng…

Tại Úc, khi quyết định đi du học ngay từ bậc THPT, ngoài 2 bang nổi tiếng Victoria và New South Wales thì Queensland và South Australia cũng là một trong những sự lựa chọn sáng suốt không thể bỏ qua. Cùng TMS Education tìm hiểu về hệ thống các trường công lập tại hai bang này.

2.Trường công lập tiểu bang Queensland (EQI)

Tiểu bang Queensland nằm tại phía đông bắc của lục địa, giáp với lãnh thổ Phương Bắc, Nam Úc và New South Wales lần lượt tại phía tây, tây nam và nam. Chính phủ Úc đã và đang thúc đẩy các chương trình đào tạo cho học sinh quốc tế muốn theo học tại một trường công lập tiểu bang Queensland. Học sinh có rất nhiều sự lựa chọn khi theo học tại tiểu bang này từ hơn 90 trường ở các thành phố như: Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast và Cairns.

Các trường THPT tại các thành phố của tiểu bang Queensland

Các trường THPT tại các thành phố của tiểu bang Queensland

Cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hỗ trợ tận tình

Hệ thống các trường công lập tiểu bang Queensland có cơ sở hạ tầng hiện đại và có nhiều dịch vụ hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh như: Chọn chỗ ở; Phòng máy tính nối mạng với thư viện các trường đại học; Hội thảo qua màn hình và phòng thu âm; Phòng nhiếp ảnh và công nghệ đa truyền thông; Các chương trình đặc biệt: Hàng không, Múa balê, Gôn, Bóng đá và Tennis; Nhóm hỗ trợ học sinh tận tâm,…

Cơ hội nhận bằng tú tài IB – Tấm vé hạng sang vào Đại học danh tiếng

Hơn nữa theo học các trường bậc THPT tại bang Queensland các bạn sẽ có cơ hội được dạy chương trình IB để nhận bằng tú tài quốc tế - tấm vé “hạng sang” để chuyển tiếp dễ dàng hơn vào các trường Đại học danh tiếng của Úc.

Một số trường THPT đào tạo chương trình IB tại bang Queensland đó là: Benowa State High School​, Cairns State High School, Cleveland District State High School, Indooroopilly State High School, Mountain Creek State High School.

Học chương trình tú tài quốc tế IB, học sinh sẽ có rất nhiều lợi thế: Học phí thấp, vừa lấy được bằng IB vừa có giấy chứng nhận Giáo dục của bang Queensland, chuẩn bị hành trang vào đại học ở Úc và bất cứ nơi nào trên thế giới,…

Một số trường Đại học hàng đầu tại bang Queensland mà du học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể lựa chọn để tiếp tục học chương trình cử nhân bao gồm: University of Queensland (UQ), Queensland University of Technology (QUT), Griffith University, Bond University.

Các chương trình đào tạo của EQI

Hệ thống trường công bang Queensland đào tạo các chương trình bao gồm: Chương trình tốt nghiệp phổ thông, Chương trình du học phổ thông, Chương trình dự bị trung học, Chương trình tiểu học, Các chuyến study tours và đặc biệt là chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB)

Học phí

alt
 

3. Hệ thống trường công lập bang Nam Úc

Nam Úc (South Australia - SA) là tiểu bang nằm tại phía nam nước Úc giáp ranh với bang Victoria, New South Wales, Queensland, lãnh thổ Bắc Úc và bang Tây Úc. Adelaide được bình chọn là thành phố dễ sống nhất bang Nam Úc, và liên tục nằm trong top 10 thành phố đứng đầu thế giới. Đây là những lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Nam Úc là một trong những tiểu bang được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn

Nam Úc là một trong những tiểu bang được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn

Kể từ 1989, hệ thống các trường công lập bang Nam Úc đã cung cấp chương trình học đa dạng và chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có khoảng hơn 1000 sinh viên đến từ 35 quốc gia đang theo học tại các trường công lập bang này.

Nhiều trường tiểu học và trung học công lập tại bang Nam Úc được chính phủ công nhận chất lượng. Học sinh quốc tế học tại các trường trung học sẽ được lựa chọn nhiều môn học phù hợp với sở thích và năng lực bao gồm: âm nhạc, thể thao, toán học, nghệ thuật biểu diễn và công nghệ thông tin, khoa học, đa phương tiện.

Tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường

Đối với những học sinh bắt đầu bậc trung học tại tiểu bang Nam Úc, hầu hết các trường công lập sẽ tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường để giúp các bạn nhanh chóng đạt mục tiêu giao tiếp với người bản xứ. Học sinh sẽ học 1 khóa tiếng Anh nhất định trước khi vào học chính khóa tùy thuộc vào trình độ tiếng anh hiện tại.

Dịch vụ hỗ trợ học sinh tuyệt vời

Các trường công lập tại bang South Australia có dịch vụ liên lạc khẩn cấp hoạt động 24/7 để hỗ trợ tối đa cho học sinh. Để đảm bảo du học sinh được ổn định vào cuộc sống ở Bang Nam Úc và tận hưởng cuộc sống ở trường học và tại gia đình homestay, các bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ từ lúc du học sinh đặt chân đến Úc và tiếp tục trong suốt chương trình học tập

Các chương trình đào tạo

Hệ thống các trường công lập bang South Australia đào tạo các chương trình bao gồm: Chương trình Trung học Phổ thông, Chương trình Tiểu học, Tiếng Anh, Chương trình Du học Trung học Phổ thông, Chương trình Du học Tiểu học

Kỳ nhập học khóa học năm 2017 -2018

2017 - 2018

Ngày nhập học

Hạn cuối nộp hồ sơ

Kì 4/2017

16/10/2017

18/07/2017

Kì 1

29/01/2017

31/10/2017

Kì 2

30/04/2018

30/01/2018

Kì 3

23/07/2018

24/04/2018

Kì 4

15/10/2018

17/07/2018

Học phí thường niên

alt
 

Hệ thống các trường công lập tại bang Queensland và bang SA còn điều gì đặc biệt, làm thế nào để có cơ hội nhận visa du học Úc bậc THPT trong thời gian sớm nhất, kinh nghiệm sinh sống, học tập trong quá trình sinh sống và học tập là gì? Xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh và học sinh đến tham dự buổi Hội thảo cùng TMS Education tại phòng Hội thảo của 3 văn phòng Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh vào ngày 29/7 để gặp gỡ, trao đổi cùng các chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO 

Thời gian và Địa điểm diễn ra Hội thảo:

Thời gian: 9h30- 11h00, Thứ Bảy ngày 29/7/2017

Địa điểm (tại phòng Hội thảo của 3 văn phòng):

Hà Nội: Tầng 6, Toà nhà Hà Nội Centerpoint, 85 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM

Đà Nẵng: Tầng 4 tòa nhà Thành Lân, số 47 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Hoặc liên hệ qua số tổng đài MIỄN PHÍ cước 18006956 để đăng ký trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education.

Du học Úc là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh thể hiện và phát huy sở thích và năng lực của bản thân. TMS Education với phương châm đặt lợi ích của khách hàng là tiêu chí kinh doanh nên ngày càng nhận được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh và học sinh. Chúc các bạn sớm đạt được giấc mơ du học – Con đường tiến tới tương lai thành công.

.............................................................
TMS EDUCATION – SỰ KHÁC BIỆT VƯỢT TRỘI


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: