Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Quy chế tuyển sinh - đào tạo
Quy chế tuyển sinh đào tạo
Bộ Giáo dục hướng dẫn quy trình xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015

bo-giao-duc-huong-dan-quy-trinh-xet-tuyen-dh-cd-nam-2015

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn quy trình xét tuyển của các trường khi sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2015.  Theo đó, những trường dùng nhiều tổ hợp để xét tuyển cho một ngành phải quy định và công bố độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp.

Đọc thêm...
 
Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệp

Nghị quyết Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2015 nêu rõ, việc phân công cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương, giữ nguyên việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.

Đọc thêm...
 
Những điều cần biết về tuyển sinh vào các trường khối công an 2015

Năm 2015, tất cả các trường công an đều lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển chứ không tổ chức thi tuyển. Thí sinh khi có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp theo khối quy định xét tuyển vào các trường CAND.

Đọc thêm...
 
Chốt nhiều điểm mới trong Kỳ thi quốc gia năm 2015

alt

Trong buổi Tọa đàm góp ý dự thảo quy chế thi THPT quốc gia diễn ra chiều 22/1 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã chốt một số điểm ở Kỳ thi quốc gia

Đọc thêm...
 
Thí sinh xăm hình kinh dị không được tuyển vào trường quân đội

quan-doi-1-8721-1421989358.jpgTheo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh muốn vào học các trường quân đội phải đảm bảo nhiều yếu tố, trong đó không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động gây phản cảm trên cơ thể.

Đọc thêm...
 
Hà Nội sẽ có 4 cụm thi THPT quốc gia năm 2015
 
Tin từ Bộ GD&ĐT, hiện Bộ đã hoàn tất việc khảo sát năng lực của một số trường ĐH trong cả nước để tổ chức cụm thi THPT quốc gia năm 2015. Dự kiến sẽ có 34 cụm thi THPT quốc gia do các trường ĐH chủ trì, trong đó tại Hà Nội sẽ tổ chức 4 cụm thi. 
Đọc thêm...
 
Người ngoại tỉnh muốn thi công chức Hà Nội phải có bằng tiến sỹ

Nếu không có hộ khẩu Hà Nội, để được tham gia thi tuyển công chức Hà Nội năm 2015, người ngoại tỉnh phải tốt nghiệp thủ khoa trong nước, hoặc loại xuất sắc ở nước ngoài, hoặc phải có bằng Tiến sỹ…

Đọc thêm...
 
Dự thảo quy chế tổ chức kỳ thi THPT: Cả nước có 34-35 cụm thi

 alt

Chiều 18.12, Bộ GDĐT công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 và Quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia - kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Nhiều điểm mới đáng chú ý về quy chế là thời gian thi, cách tính thang điểm thi mới và việc phân chia các cụm thi để đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Đọc thêm...
 
Những chính sách ưu tiên, cộng điểm thi ĐH, CĐ năm 2015

Chính sách ưu tiên vào ĐH,CĐ có nhiều thay đổi so với năm trước

Dân trí Dự thảo Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, Bộ GD-ĐT đã quy định rõ các đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên. Theo đó, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm) đối với thang điểm 10.

Đọc thêm...
 
Chiều nay, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo quy chế kì thi THPT Quốc gia

Dân trí Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, chiều nay Dự thảo quy chế kì thi THPT Quốc gia sẽ chính thức được công bố để xin ý kiến đóng góp của dư luận xã hội trước khi ban hành chính thức. Nhiều thông tin quan trọng về kì thi sẽ nằm trong bản dự thảo này.

Đọc thêm...
 
Khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn Luật Giáo dục đại học

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 141/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL