Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Đào tạo dạy nghề Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Phần 2)
Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Phần 2)

 

 

Quay trở lại với cuộc trò chuyện với ông Đinh Trí Dũng - Hiệu trưởng trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia - về câu chuyện học nghề, lập nghiệp của bạn trẻ trong lĩnh vực Multimedia.

Theo ông nhận định, những nghề cụ thể nào trong đó đang có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm nhiều (mức lương cao)?

Theo tôi các ngành công nghiệp sản xuất các chương trình truyền thông và giải trí đang rất phát triển dẫn đến một thị trường tuyển dụng việc làm sôi động. Trong đó các chương trình truyền hình, internet, và  sản xuất game là những lý do chính gây ra việc sôi động ở thị trường tuyển dụng. Ở đây các chuyên gia hình ảnh động (animation) là những người có thể tìm thấy những cơ hội lớn trong các lĩnh vực quảng cáo truyền hình, phim hoạt hình, phim điện ảnh và một loạt các ứng dụng  truyền thông khác. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm thú vị trong lĩnh vực phim hoạt hình khi các bạn bước chân vào công việc này, đó là thế giới phim hoạt hình, của các hiệu ứng đặc biệt về hình ảnh cho bộ phim.

Chúa trời và nhà Khoa học -
Chúa trời và nhà Khoa học - Phim hoạt hình 3D đầu tay của học viên Arena Multimedia được các chuyên gia tuyển dụng đánh giá cao

Chuyên gia hình ảnh động (animation) có nhiều con đường sự nghiệp hấp dẫn để lựa chọn. Con đường sự nghiệp cá nhân phụ thuộc vào khả năng và năng khiếu của mình. Họ có thể là những nghệ sĩ vẽ concept, vẽ vật liệu, dựng mô hình 3D, gắn xương và làm chuyển động. Họ có cơ hội làm việc trong các nền tảng mới và đang nổi lên như hội tụ truyền thông, phương tiện truyền thông di động và các trò chơi trực tuyến, ngoài ra Animation cũng  được sử dụng trong giáo dục giải trí và y tế và các nghành nghề khác.

Tiền thù lao có thể bắt đầu với 6-7 triệu VNĐ mỗi tháng cho một sinh viên mới ra trường với kinh nghiệm và trình độ còn hạn chế nhưng có tiềm năng, đam mê để theo đuổi. Như tôi đã nêu trên do tính ứng dụng rộng rãi cũng như tầm quan trọng của truyền thông kỹ thuật số ngày nay thì mức lương sẽ tương ứng với khả năng cống hiến của các bạn trẻ, và sẽ rất khó để có thể xác định đâu là giới hạn mức lương. Ví dụ là những công việc như, Giám đốc sáng tạo), chuyên gia kỹ xảo (VFX), Ánh sáng, Chuyên gia gắn xương (Rigging) và Diễn họa động (Animator)… thì mức lương của họ sẽ rất cao do đặc thù khan hiếm nhân lực và đòi hòi sự bền bỉ, trải nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế Mulltimedia và hoạt hình cũng có thể nhận dự án tự do và làm việc tại nhà, online để tăng thêm thu nhập.

 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: