Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Đào tạo dạy nghề THPT FPT áp dụng thành công giáo dục tiên tiến thế giới
THPT FPT áp dụng thành công giáo dục tiên tiến thế giới

 

 

Với nhiều "điểm cộng" như: Hướng đến sự giáo dục toàn diện, tạo nền tảng vững chắc cho những năm đại học... phương pháp giáo dục tiên tiến tại trường THPT FPT đang là điều nhiều ông bố, bà mẹ chia sẻ với nhau như cách giúp con em mình sớm tự lập, trưởng thành hơn.

Là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Đại học FPT - trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo chuẩn của tổ chức QS Stars, một trong ba chuẩn xếp hạng giáo dục đại học hàng đầu của thế giới, trường THPT FPT có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế, trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận với các chương trình đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam hay đi du học để trở thành công dân toàn cầu.
 

Áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến

 
Giống như mô hình đào tạo của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước tiên tiến khác trên thế giới, yếu tố hàng đầu được THPT FPT chú trọng chính là đẩy mạnh ứng dụng CNTT, thay đổi phương pháp giảng dạy để làm cho tất cả môn học thật sự có ích, các tiết học vui vẻ và hấp dẫn với học sinh.
 

Nhiều môn học đang được coi là đối phó, hình thức ở các trường như: Sử, Địa, Giáo dục công dân được thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận để mang lại lợi ích và kiến thức thực sự cho học sinh. Bởi thế, ngay sau năm học đầu tiên thành lập, học sinh trường THPT FPT đã giành được nhiều giải thưởng như: Giải Nhất Festival tiếng Anh Tp. Hà Nội, Giải Nhì cuộc thi "Lập trình Alice 2014", giải Ba Tp. Hà Nội cuộc thi Tin học văn phòng MOS...

Học sinh THPT FPT giành giải Nhì toàn quốc cuộc thi Lập trình Alice 2014
Học sinh THPT FPT giành giải Nhì toàn quốc cuộc thi "Lập trình Alice 2014".
 
Ngoại ngữ cũng là nhân tố được nhà trường đẩy mạnh phát triển và được coi là thế mạnh nổi bật của học sinh FPT. Ngoài việc học chương trình tiếng Anh theo quy định chung của Bộ, học sinh FPT còn được học tiếng Anh với giáo trình và giáo viên nước ngoài. Các cuộc thi thử tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế như IELTS cũng được trường tổ chức định kỳ, giúp các em trang bị tốt ngoại ngữ và dễ dàng tiếp cận với yêu cầu đầu vào của các trường đại học nước ngoài.
 
Đặc biệt nữa trong chương trình học của trường là đưa môn học Business (Kinh doanh) -được bổ sung từ chương trình THPT Anh quốc vào giảng dạy, giúp học sinh làm quen và có những kiến thức căn bản về kinh tế, kinh doanh, quản lý tài chính cá nhân.
 

Chú trọng phát triển cá nhân toàn diện

 
Đào tạo theo mô hình tiên tiến của các nước phương Tây, trường THPT FPT đặc biệt sớm coi trọng hướng nghiệp. Rất nhiều các dự án, các lớp học hướng nghiệp (lớp Viết báo, lớp MC - Dẫn chương trình, lớpTổ chức sự kiện, lớp ngôn ngữ Nhật, lớp Thiết kế) cũng như việc đi tham quan thực tế tại các đơn vị (Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm cứu hộ Gấu…) được triển khai thường xuyên với mong muốn giúp các em ý thức rõ về nghề nghiệp trong tương lai, qua đó tạo ý thức phấn đấu, tự lập từ sớm.
 
Với định hướng tạo ra những công dân toàn cầu, ngoài việc trau dồi chuyên môn, học sinh FPT còn được tạo điều kiện để phát triển khả năng cá nhân. Theo đó, hàng loạt các câu lạc bộ, các lớp học kỹ năng mềm, các cuộc thi lớn nhỏ được thành lập và hoạt động sôi nổi như: Gala Kịch, ngày hội "Mẹ ơi, con đã trưởng thành", chương trình "Lạt mềm buộc chặt yêu thương", Dạ tiệc Blended Colors...
Học sinh THPT FPT giành giải Nhì toàn quốc cuộc thi Lập trình Alice 2014
Học sinh khẳng định sự tự lập trong việc nhà dưới sự quan sát của phụ huynh tại ngày hội “Mẹ ơi, con đã trưởng thành”.
 
Song song với hoạt động văn hóa, hoạt động thể chất cũng được trường triển khai mạnh mẽ: Trượt băng, lớp võ Vovinam, thể hình, giải Cờ Xuân, giải bóng đá... Đặc biệt, trong các giải đấu Vovinam hằng năm của thành phố, học sinh FPT giành được nhiều giải cao, trong nhiều trận thi đấu khác nhau (huy chương Vàng, huy chương Bạc).
Hoạt động thể chất cũng được trường THPT triển khai mạnh mẽ ở tất cả các khối lớp
Hoạt động thể chất cũng được trường THPT triển khai mạnh mẽ ở tất cả các khối lớp.
 
Chia sẻ về các hoạt động ngoại khóa của trường, bạn Lê Yến Nhung (khối 11, THPT FPT) cho biết: "Các chương trình phát triển cá nhân của trường có nhiều, đa dạng, được kết hợp và chọn lọc từ nhiều nước khác nhau như Nhật - Mỹ - Việt Nam... đủ cả. Cộng với yếu tố, các thầy cô làm việc chuyên nghiệp nên em học hỏi được rất nhiều điều từ các chương trình này".
 

Về phía phụ huynh, chị Phạm Minh Thư (Việt Trì, Phú Thọ) cũng bày tỏ: "Con trai tôi bình thường ít nói, thậm chí ngại giao tiếp nhưng khi theo học nội trú tại THPT FPT thì cháu trở nên tự tin, cởi mở hơn. Cháu chia sẻ, nhờ những hoạt động ngoại khóa, đặc biệt khi tham gia lớp MC, cháu đã rèn được những kỹ năng giao tiếp quý giá”.

Hoạt động thể chất cũng được trường THPT triển khai mạnh mẽ ở tất cả các khối lớp
Học sinh THPT FPT được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động và chương trình phát triển cá nhân để rèn tính tự lập, trưởng thành, hòa nhập với tập thể.
 
Một điều quan trọng tạo nên tính cách của học sinh đó là môi trường nội trú. Ở môi trường này, học sinh hình thành được tính kỷ luật, tự lập, trưởng thành, hòa nhập với tập thể. Đây là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước khác, trong đó có trường THPT FPT đang áp dụng.
 

Mới đây, có một nghiên cứu rất thú vị, nhiều nhà lãnh đạo cũng như các doanh nhân thành đạt đều có xuất phát điểm từ mô hình nội trú tiên tiến như: Lý Quang Diệu (cố cựu Thủ tướng Singapore), Mark Zuckerberg (nhà sáng lập mạng xã hội Facebook), Evariste Galois (thiên tài toán học người Pháp),… Và trường THPT FPT cũng đã và đang hướng đến quá trình xây dựng “lộ trình trưởng thành” cho các em học sinh.

Năm 2015 Trường THPT FPT tuyển sinh 320 chỉ tiêu.

Kỳ sơ tuyển đầu vào được tổ chức ngày 24/5/2015 tại Tp. Hà Nội.

Đăng ký thi tuyển tại: http://thpt.fpt.edu.vn/index.php/dang-ki-tuyen-sinh-truc-tuyen/

Thông tin chi tiết xem tại: http://thpt.fpt.edu.vn/index.php/thong-bao-tuyen-sinh-vao-lop-10-truong-thpt-fpt-nam-hoc-2015-2016/

Hotline: (04) 7300 6800


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: